• Phone/Zalo: 0909.936.248  /  0912.345.048
  • ĐC: 1/2 Chiến Lược, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, HCM
  • TG làm việc trong tuần: Thứ Hai đến sáng Chủ Nhật
    • BONG BÓNG CÁ THIỀU
    • BONG BÓNG CÁ THIỀU

        Mã sản phẩm: BONG-BONG-CA-THIEU
        Nguồn gốc Phú Quốc
        Quy cách Bong bóng cá thiều khô
        Tình trạng Không kinh doanh
      • GIÁ: 0Đ/Kg


    Áp dụng khi mua online, Quý khách vui lòng điền vào thông tin:

    Bong bóng cá thiều còn gọi là phiêu giao, hoa giao, là bong bóng lấy từ trong ruột cá ra phơi khô. Món ăn của bong bóng cá được cho là một trong 8 món ăn quý có công hiệu bổ âm, dưỡng huyết, kiện thận, tăng thêm tinh. Đối với người thận suy, thường bị di tinh, có thể làm cho thận mạnh trở lại, hết chứng di tinh. Còn đối với người suy nhược nói chung, nó là một liều thuốc tăng sức hiệu quả tốt. Bong bóng cá thiều thích hợp làm quà biếu tặng cho người thân, bạn bè.

    - Quy cách: 1kg/bong bóng cá thiều. Không chất bảo quản.

    - Nguồn gốc: bong bóng cá thiều Phú Quốc

    - Tình trạng: Không kinh doanh

    Hãy gọi Đặc Sản Nắng Gió để được tư vấn.

    SĐT: 0909.936.248/0912.345.048

    ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM


    Cách chế biến các món ngon bổ dưỡng từ bong bóng cá thiều

     Xin giới thiệu một số món ăn từ bong bóng cá bổ thận cố tinh.

    1) Canh bong bóng cá thịt ếch: thịt ếch 0,5kg, cật lợn 2 quả, bong bóng cá 60g, kỷ tử 30g, tất cả sau khi đã làm sạch cho vào bát to, đổ nước vừa phải, đậy kín, hầm cách thủy 2 tiếng, nêm gia vị. Công dụng: dưỡng âm, ích tinh, nhuận phế. Món này không dùng cho người đang bị cảm sốt, tỳ hư.
    bong bóng cá nấu thịt ếch
     
    2) Bong bóng cá kỷ tử: keo bong bóng cá 50g, kỷ tử 30g, gạo 50g, nước 2 lít. Nấu cháo ăn hàng ngày 1 thang. Công dụng: bổ thận tinh.
    Canh ba kích, ích trí nhân, bóng cá: ba kích 19g, ích trí nhân 10g, kỷ tử 10g, bóng cá 15g, sinh khương 2g, táo đỏ 2 quả, gia vị. Hầm cách thủy 3 giờ. Công dụng: bổ thận cố tinh.
     
    3) Canh bóng cá sa uyển tử: bóng cá 30g, sa uyển tử 30g, ngũ vị tử 6g, gừng 4 miếng, ít rượu gạo (có thể thêm bột tắc kè xào). Công dụng: chữa thận hư di tinh, xuất tinh sớm, tinh loãng.
     
    4) Canh bóng cá đào nhục: bóng cá 70g, đào nhục (giữ áo hạt đào) 80g, sa uyển tử (gói vào bọc vải) 20g, táo 3 quả, sinh khương 3 miếng. Hầm 2 tiếng. Nêm gia vị. Công dụng: bổ thận cố tinh...
     
    5) Canh bóng cá - bổ cốt chỉ: bóng cá 150g, bổ cốt chỉ 20g, táo 3 quả, sinh khương 3 miếng. Gói bỏ cốt chỉ vào túi vải, ninh 3 giờ, thêm gia vị.
     
    6) Canh  bóng cá - ích trí nhân: bóng cá 15g, ích trí nhân 10g, ngó sen 6g, gừng 4 miếng. Thịt lợn nạc 60g, hầm cách thủy 3 giờ. Nêm gia vị. Công hiệu: bổ thận, cố tinh chữa thận hư đau lưng, hoa mắt, chóng mặt.
     
    7) Canh bóng cá - thục địa: bóng cá 15g, thục địa 30g, táo 3 quả, sinh khương 3 miếng, thịt lợn nạc 250g hầm 2 giờ. Nêm gia vị. Công dụng: tư âm, bổ thận, dưỡng tinh huyết.
     
    8) Canh bóng cá - hạt sen, nhãn nhục: bóng cá 15g, gà đen non 250g, hạt sen 15g, nhãn nhục 12g, sinh khương 4 miếng, rượu vàng 1 thìa, hầm cách thủy 2 tiếng. Nêm gia vị. Công dụng: bổ âm ích tinh dưỡng huyết, an thần.
    Đông y còn dùng bong bóng cá để phòng chữa nhiều bệnh, để bổ thận làm vững chắc khớp gối, thắt lưng và các chứng bệnh do lao động chân tay cực nhọc gây ra. Ngày nay được biết bong bóng cá có cả tác dụng đối với sự phát triển của tinh trùng và đã được chế ra thành thuốc viên.
    Lưu ý: bong bóng cá có nhiều chất keo nên dễ gây sình bụng, khó tiêu, vì vậy người kém tiêu hóa không nên lạm dụng.
    9) Bong bóng cá hấp đường: Bóng cá 30g, đường trắng 60g. Bóng cá chế biến, đường hòa tan trong nước, cho vào nồi, đun cách thủy cho chín nhừ. Mỗi ngày ăn 1 lần, liên tục một đợt 7 - 10 ngày. Dùng cho trường hợp trĩ lậu đại tiện xuất huyết.
     
    10) Trứng gà chiên bong bóng cá: Bóng cá 150g. Bóng cá chế biến, nướng chín vàng tán bột mịn, mỗi lần dùng 15 - 30g, trộn với 2 quả trứng gà, hấp hoặc chiên trên chảo. Khi ăn, uống với nước ấm có pha chút rượu. Dùng đợt 5 - 7 ngày cho phụ nữ bị bạch đới, khí hư rong kinh rong huyết, kinh nguyệt không đều.
    11) Bóng cá ngũ vị: Bóng cá 50g, lạp xường 3 cây, ớt xào 1 quả, hành lá 2 - 3 nhánh, rượu mai quế lộ 1/3 thìa súp, tỏi 1 củ và gia vị. Bóng cá rửa sạch, ngâm trong nước gừng và rượu, vắt nước thái miếng; lạp xường, ớt sào thái lát; hành rửa sạch thái ngắn. Bóng cá rán trong dầu đến màu vàng, vớt ra để ráo. Tỏi đập giập, băm nhỏ, phi trong dầu đến thơm, cho lạp xường vào rán chín, sau đó cho hạt điều, ớt và rượu mai quế lộ, hạt nêm vừa ăn. Cho bóng cá rán và hành vào, đảo nhanh và tắt bếp. Món khai vị có tác dụng bổ tỳ thận. Chữa di tinh, hoạt tinh, thổ huyết, khái huyết, trĩ lậu, đại tiện xuất huyết.  
    *** Kiêng kỵ:Người có rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đàm thấp không dùng.
     
    12) Súp bong bóng cá nấu thịt cua
     
    Nguyên liệu:
     
    - Thịt cua: 200gr 
    - Bột năng: 100gr 
    - Bóng cá: 100gr 
    - Xương ức gà hay chân gà: 0,5kg
    - 1 củ hành tây nhỏ, 2 quả trứng gà, ngò rí, tiêu, 2 muỗng canh hạt nêm, dầu mè thơm
     
    Cách làm:
    Bóng cá ngâm nở, vắt ráo nước, xắt hạt lựu một nửa, còn lại xắt miếng to. Hành tây lột vỏ, xắt múi cau rồi bằm nhuyễn. Thịt cua trộn với hành tây, 1 muỗng cà phê dầu mè thơm, 1/5 muỗng cà phê tiêu xay để bớt tanh.
    - Cho xương gà vào nồi hầm với 2.5 lít nước, với bọt liên tục cho nước trong. Thịt mềm, bỏ xương, nêm hạt nêm vào nước dùng cho vừa ăn. Thêm thịt cua, bóng cá vào nấu chín. Hòa tan bột năng với ít nước lạnh, vừa cho bột năng vào súp vừa khuấy đều đến khi súp sánh lại.
    Cuối cùng, đánh tan trứng gà, rưới vào súp, khuấy đều để tạo vân đẹp mắt. Cho súp ra thố hoặc bát, thêm ít dầu mè thơm, ngò rí, tiêu, bóng cá và dùng nóng.
    súp bong bóng cá nấu thịt cua

    Vậy là bạn đã biết cách chế biến các món ngon bổ dưỡng từ bong bóng cá thiều rồi nhé.
    Quy cách
    Nguồn gốc Phú Quốc
    Quy cách Bong bóng cá thiều khô
    Tình trạng Không kinh doanh

    Sản phẩm khác

    Tag: , chổ nào mua bong bóng cá, cá bóng cá chẽm, mua bong bóng cá ở đâu, bán bong bóng cá, bong bóng cá thiều, bong bóng cá đường,