• Phone/Zalo: 0909.936.248  /  0912.345.048
  • ĐC: 1/2 Chiến Lược, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, HCM
  • TG làm việc trong tuần: Thứ Hai đến sáng Chủ Nhật
    • BÀO NGƯ TƯƠI (PHÚ QUỐC)
    • BÀO NGƯ TƯƠI (PHÚ QUỐC)

        Mã sản phẩm: BAO-NGU
        Nguồn gốc Phú Quốc
        Bảo quản Ngăn đông
        Quy cách Bào ngư tươi Phú Quốc
        Tình trạng Còn hàng
      • GIÁ: 650,000Đ/Kg


    Áp dụng khi mua online, Quý khách vui lòng điền vào thông tin:

    Bào ngư là loại hải sản quý hiếm thường chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc vương giả. Trong thời phong kiến, bào ngư là một trong 8 món "bát trân" dành riêng cho vua chúa.Thịt bào ngư là một khối cứng giòn, có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng, có tác dụng trong việc tăng khí, hạ nhiệt, bổ thận, chống suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó còn có tác dụng bổ mắt, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Bào ngư Phú Quốc nổi tiếng cả nước, thường ở dạng bào ngư khô Phú Quốc, hay bào ngư tươi Phú Quốc. Bào ngư kết hợp với vi cá trở thành món súp bào ngư vi cá đại bổ.


    - Quy cách: 0,5kg/bịch đóng gói hút chân không

    - Nguồn gốc: bào ngư tươi Phú Quốc

    Lưu ý: trên thị trường xuất hiện nhiều nơi bán bào ngư giả với giá rất rẻ, được làm giả từ con ốc. Quý khách hàng nên lựa chọn những nơi uy tín, tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe.


    CÁCH NẤU/CHẾ BIẾN CÁC MÓN BỔ DƯỠNG TỪ BÀO NGƯ

    1) CÁCH NẤU CHÁO BÀO NGƯ

    Với bào ngư tươi chỉ việc lấy thịt, rửa qua với nước có pha rượu và gừng, để ráo là có thể dùng được. Sau đây hướng dẫn cách nấu cháo bào ngư rất đơn giản và bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:
    • 200 g thịt bào ngư
    • 100 g gạo thơm
    • Gừng, muối, hành lá, tiêu.
    Thực hiện:
    Bào ngư cắt mỏng, ướp chút nước gừng .
    Gạo vo sạch, nấu cháo nhừ và loãng. Nêm chút muối vừa ăn. Cháo đang sôi, thả bào ngư vào, đợi sôi trở lại, múc ra chén, cho vào gừng cắt sợi nhuyễn, chút hành lá cắt nhỏ, tiêu.


    2) CÁCH NẤU SÚP BÀO NGƯ
    Món ăn có phần công phu vì được hầm qua hai lượt. Hơn nữa, nước dùng và bào ngư lại rất ngọt do được ninh từ các nguyên liệu xương, thịt lẫn rau củ - một kiểu chế biến món ăn thường thấy của người Hoa.
    Nguyên liệu: 
    4 con bào ngư
    300g chân gà
    8 tai nấm đông cô tươi
    1/2 củ cà rốt, 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê nước cốt gừng, 1 thìa súp dầu hào, 500ml nước dùng, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp
    Thực hiện: 
    - Bào ngư nạy lấy thịt, cạo rửa thật sạch, ướp đường, muối, nước tương, rượu trắng và nước cốt gừng, để khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo
    - Chân gà rửa sạch.
    - Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi có ít gừng đập giập, vớt ra, vắt ráo cho bớt mùi hôi.
    - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, tước sợi
    - Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa súp dầu, đợi dầu thật nóng, cho bào ngư vào đảo nhanh tay và liên tục cho đến khi nước hơi cạn. Sau đó, cho rượu trắng vào đảo tiếp đến khi ráo nước
    - Bắc nồi nước lên bếp, cho dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường vào, cho một nửa lượng chân gà vào hầm cùng bào ngư và nấm đông cô khoảng 3 tiếng. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, bỏ phần nước hầm (hoặc tận dụng làm nước xốt cho các món khác), riêng nấm thì xắt sợi nhỏ
    - Bắc nước dùng lên bếp, cho phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh, vớt ra, cho bào ngư và nấm vào, nêm hạt nêm, tiếp tục cho cà rốt, hành lá, nấu thêm 3 phút. Cuối cùng, làm sánh với bột bắp.
    Mách nhỏ: 
    - Pha bột năng với nước lã, chỉ cần pha theo tỷ lệ 1 bột 2 nước là vừa. Nếu pha loãng quá, khi đánh bột vào nồi súp, súp sẽ bị nhạt hoặc mất vị.

    3) CÁCH NẤU BÀO NGƯ XÀO NẤM ĐÔNG CÔ
    Nguyên liệu
    - 150g cải thìa - 10 nấm đông cô - 1 củ hành tím - 1 củ gừng vắt lấy nước cốt - 2 con bào ngư tươi khoảng 150g - Dầu ăn - Dầu mè - Nước tương - đường - Muối
    Cách làm:
    - Cải thìa rửa sạch, xẻ làm hai, trụng qua nước sôi, vớt ra cho vào chậu nước lạnh để rau được xanh.
    - Nấm đông cô ngâm nước cho mềm,  cắt bỏ phần cuống .
    - Bào ngư tách vỏ, lấy thịt rửa với nước rượu pha gừng, để nguyên con hoặc cắt mỏng tùy thích.
    - Phi thơm hành tím, cho bào ngư vào xào,  nêm dầu ăn, nước tương, đường, muối cho vừa miệng. Trút nấm đông cô vào xào tiếp, khi nấm mềm thì cho cải thìa vào đảo nhanh tay. Sau cùng cho dầu mè, nước cốt gừng, bày ra đĩa tròn, dọn dùng nóng.

    4) BÀO NGƯ SỐT ỚT CAY
    Nguyên liệu
    - 5 chú bào ngư to bằng lòng bàn tay - Rau cải chíp: 1 bó - ớt - Gia vị - Xì dầu - đường - Tỏi
    Cách làm
    - Bào ngư rửa sạch, sau đó dùng bàn chải đánh răng tách lần lượt hai bên mép bào ngư cho long ra khỏi vỏ. Sau đó bạn có thể dùng tách và đẩy chúng ra nhẹ nhàng thế này này.
    Dùng dao tách bào ngư ra khỏi vỏ và chuẩn bị gia vị để tẩm ướp. Bát gia vị gồm có xì dầu, đường, mì chính. Nếu ai thích ăn cay có thể cho thêm ít mù tạt nhé.
    Sau đó chúng mình dùng tao khía nhỏ các chú bào ngư ra như trong hình và đặt lại vào vị trí từng vỏ một như cũ nhé. Tiếp đến là màn rưới nước có tẩm gia vị lên bề mặt bào ngư để cho ngấm này.
    Trong lúc chờ bào ngư hấp chín, chúng mình xào cải chíp lên để ăn kèm nhé. Chảo nóng sau khi xào cải chíp xong có thể phi thơm tỏi đã đập nhỏ.
    Tiếp tục đổ vào chảo phi tỏi thơm ớt xay. Nếu bạn nào thích ăn ngọt ngọt có thể nêm nếm một ít đường nữa nhé.
    Sau khi phi thơm tỏi ớt, chúng ta rải đều lên trên bề mặt bào ngư đã được hấp chín để ăn nhé.
    cung cấp/bán bào ngư sốt ớt cay

    Vậy là bạn đã biết cách chế biến các món ngon từ bào ngư rồi nhé.

    Hãy gọi Đặc Sản Nắng Gió để có những kí Bào Ngư Phú Quốc ngon nhất, làm quà biếu tặng rất ý nghĩa cho bạn bè, người thân yêu cú bạn. 

    SĐT:   0909.936.248 - 0912.345.048

    ĐC:    1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM

     
    Quy cách
    Nguồn gốc Phú Quốc
    Bảo quản Ngăn đông
    Quy cách Bào ngư tươi Phú Quốc
    Tình trạng Còn hàng

    Sản phẩm khác

    NGỌC DƯƠNG

    NGỌC DƯƠNG

    280,000Đ/Bộ

    CÁ NGỰA

    CÁ NGỰA

    390,000Đ/Cặp

    SÁ SÙNG (PHÚ QUỐC)

    SÁ SÙNG (PHÚ QUỐC)

    2,500,000Đ/Kg

    BONG BÓNG CÁ THIỀU

    BONG BÓNG CÁ THIỀU

    4,000,000Đ/Kg

    HẢI SÂM PHÚ QUỐC

    HẢI SÂM PHÚ QUỐC

    1,500,000Đ/Kg

    Tag: bào ngư mua ở đâu, bào ngư vi cá, bào ngư khô phú quốc, mua bào ngư ở đâu, bào ngư phú quốc, bào ngư ngâm rượu, cách ngâm rượu bào ngư, bào ngư xào nấm đông cô, sài gòn, cách nấu súp bào ngư, cách nấu bào ngư tươi, tphcm, giá bào ngư, bán bào ngư, nơi bán bào ngư, giá bán bào ngư, bào ngư, bán bào ngư tươi ngon, cách làm bào ngư, rượu bào ngư, cách nấu cháo bào ngư, giá bào ngư tươi,