Giá bào ngư tươi khô bao nhiêu tiền 1kg tại TpHCM

Giá bào ngư tươi khô bao nhiêu tiền 1kg tại TpHCM

Đăng bởi: Nắng Gió Cập nhật: 14/07/2017

Bạn đang tham khảo iá bào ngư bao nhiêu tiền 1kg tại TpHCM, để mua về nấu món bổ dưỡng cho gia đình, hay làm quà biếu tặng. Hãy đến với NẮNG GIÓ để có được kí bào ngư chất lượng với giá bào ngư tốt nhất.

NẮNG GIÓ chuyên cung cấp bào ngư và các loại đặc sản tốt cho sức khỏe như hải sâm, hải mã, sá sùng, hạt đười ươi,...

Chỉ cần gọi đến 0909.936.248 là biết được giá bào ngư bao nhiêu 1kg và có những kí bào ngư ngon nhất.

ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM

Lưu ý: trên thị trường xuất hiện nhiều nơi bán bào ngư giả với giá rất rẻ, được làm giả từ con ốc. Quý khách hàng nên lựa chọn những nơi uy tín, tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe.




Bào ngư là loại hải sản quý hiếm thường chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc vương giả. Trong thời phong kiến, bào ngư là một trong 8 món "bát trân" dành riêng cho vua chúa.Thịt bào ngư là một khối cứng giòn, có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng, có tác dụng trong việc tăng khí, hạ nhiệt, bổ thận, chống suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó còn có tác dụng bổ mắt, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Bào ngư Phú Quốc nổi tiếng cả nước, thường ở dạng bào ngư khô Phú Quốc, hay bào ngư tươi Phú Quốc.


CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN BỔ DƯỠNG TỪ BÀO NGƯ 

1) CÁCH NẤU CHÁO BÀO NGƯ

Với bào ngư tươi chỉ việc lấy thịt, rửa qua với nước có pha rượu và gừng, để ráo là có thể dùng được. Sau đây hướng dẫn cách nấu cháo bào ngư rất đơn giản và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:
• 200 g thịt bào ngư
• 100 g gạo thơm
• Gừng, muối, hành lá, tiêu.
Thực hiện:
Bào ngư cắt mỏng, ướp chút nước gừng .
Gạo vo sạch, nấu cháo nhừ và loãng. Nêm chút muối vừa ăn. Cháo đang sôi, thả bào ngư vào, đợi sôi trở lại, múc ra chén, cho vào gừng cắt sợi nhuyễn, chút hành lá cắt nhỏ, tiêu.

2) CÁCH NẤU SÚP BÀO NGƯ
Món ăn có phần công phu vì được hầm qua hai lượt. Hơn nữa, nước dùng và bào ngư lại rất ngọt do được ninh từ các nguyên liệu xương, thịt lẫn rau củ - một kiểu chế biến món ăn thường thấy của người Hoa.
Nguyên liệu: 
4 con bào ngư
300g chân gà
8 tai nấm đông cô tươi
1/2 củ cà rốt, 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê nước cốt gừng, 1 thìa súp dầu hào, 500ml nước dùng, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp
Thực hiện: 
Bào ngư nạy lấy thịt, cạo rửa thật sạch, ướp đường, muối, nước tương, rượu trắng và nước cốt gừng, để khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo
Chân gà rửa sạch.
Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi có ít gừng đập giập, vớt ra, vắt ráo cho bớt mùi hôi.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, tước sợi
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa súp dầu, đợi dầu thật nóng, cho bào ngư vào đảo nhanh tay và liên tục cho đến khi nước hơi cạn. Sau đó, cho rượu trắng vào đảo tiếp đến khi ráo nước
Bắc nồi nước lên bếp, cho dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường vào, cho một nửa lượng chân gà vào hầm cùng bào ngư và nấm đông cô khoảng 3 tiếng. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, bỏ phần nước hầm (hoặc tận dụng làm nước xốt cho các món khác), riêng nấm thì xắt sợi nhỏ
Bắc nước dùng lên bếp, cho phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh, vớt ra, cho bào ngư và nấm vào, nêm hạt nêm, tiếp tục cho cà rốt, hành lá, nấu thêm 3 phút. Cuối cùng, làm sánh với bột bắp.
Mách nhỏ: 
Pha bột năng với nước lã, chỉ cần pha theo tỷ lệ 1 bột 2 nước là vừa. Nếu pha loãng quá, khi đánh bột vào nồi súp, súp sẽ bị nhạt hoặc mất vị.

3) BÀO NGƯ SỐT ỚT CAY
Nguyên liệu
5 chú bào ngư to bằng lòng bàn tay - Rau cải chíp: 1 bó - ớt - Gia vị - Xì dầu - đường - Tỏi
Cách làm
Bào ngư rửa sạch, sau đó dùng bàn chải đánh răng tách lần lượt hai bên mép bào ngư cho long ra khỏi vỏ. Sau đó bạn có thể dùng tách và đẩy chúng ra nhẹ nhàng thế này này.
Dùng dao tách bào ngư ra khỏi vỏ và chuẩn bị gia vị để tẩm ướp. Bát gia vị gồm có xì dầu, đường, mì chính. Nếu ai thích ăn cay có thể cho thêm ít mù tạt nhé.
Sau đó chúng mình dùng tao khía nhỏ các chú bào ngư ra như trong hình và đặt lại vào vị trí từng vỏ một như cũ nhé. Tiếp đến là màn rưới nước có tẩm gia vị lên bề mặt bào ngư để cho ngấm này.
Trong lúc chờ bào ngư hấp chín, chúng mình xào cải chíp lên để ăn kèm nhé. Chảo nóng sau khi xào cải chíp xong có thể phi thơm tỏi đã đập nhỏ.
Tiếp tục đổ vào chảo phi tỏi thơm ớt xay. Nếu bạn nào thích ăn ngọt ngọt có thể nêm nếm một ít đường nữa nhé.
Sau khi phi thơm tỏi ớt, chúng ta rải đều lên trên bề mặt bào ngư đã được hấp chín để ăn nhé.
bào ngư sốt ớt cay

Vậy là bạn đã biết cách tham khảo giá bào ngư tươi/khô bao nhiêu tiền 1kg tại TpHCM, hãy gọi 0909.936.248 để có những kí bào ngư hảo hạng.

ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM

HTML tutorial ĐẶT HÀNG NHANH hoặc CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ ĐẶC SẢNHTML tutorial

Sản phẩm liên quan

Bản đồ Nắng Gió 1/2 Chiến Lược