• Phone/Zalo: 0909.936.248  /  0912.345.048
  • ĐC: 1/2 Chiến Lược, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, HCM
  • TG làm việc trong tuần: Thứ Hai đến sáng Chủ Nhật
    • MỰC TRỨNG (PHAN THIẾT)
    • MỰC TRỨNG (PHAN THIẾT)

        Mã sản phẩm: Muc-trung
        Nguồn gốc Phan Thiết
        Bảo quản Ngăn đông
        Quy cách 30-40con/kg
        Món ngon Chiên nước mắm, hấp gừng, nấu lẩu...
      • GIÁ: 230,000Đ/Kg


    Áp dụng khi mua online, Quý khách vui lòng điền vào thông tin:

    Mực Trứng (còn gọi là Mực Ghim)- Phan Thiết được đánh bắt trong ngày nên rất tươi ngon. Mực Trứng là loại mực bên trong chứa toàn trứng, hương vị rất thơm ngon, ngọt tự nhiên và giàu dinh dưỡng. Mực Trứng dễ chế biến thành các món ăn ngon nên được các gia đình rất ưa chuộng.


    • Quy cách: 20-40 con/kg
    • Nguồn gốc: Phan Thiết

    Hãy gọi Đặc Sản Nắng Gió để có những kí mực trứng tươi ngon nhất.

    SĐT:0909.936.248/0912.345.048

    Địa chỉ: 1/2 Chiến Lược, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, Tp.HCM


    CÁC MÓN NGON ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ MỰC TRỨNG

    1. Mực trứng chiên nước mắm

    Cách làm mực trứng chiên nước mắm cũng khá đơn giản, các bạn cùng tham khảo nhé.

    Nguyên liệu

    - 200gr mực trứng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tương ớt.
     
    Cách chế biến
     
    - Mực rửa sạch để ráo. Trộn đều nước mắm, đường, bột ngọt. Cho mực vào chảo chiên ngập dầu tới khi giòn. Mực chín vớt ra. 
    Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo dầu đảo đều, cho chén hỗn hợp đã pha sẵn vào trộn đều ít phút cho thấm vào mực rồi bắc xuống.
    - Món này dùng nóng với muối tiêu chanh.

    bán Mực trứng chiên nước mắm


    2.Mực trứng hấp gừng

    Nguyên liệu:

    - 200gr mực trứng loại A size 9-12cm. Làm sạch, móc bỏ túi mực, không rút mai nhằm giữ con mực còn nguyên sau khi hấp.

    - 1 củ gừng nhỏ, thái sợi,
    - 2 cọng hành lá cắt khúc,
    - 1/4 củ hành tây, thái mỏng
    - 1 muỗng canh dầu hào,
    - 1 muỗng cà phê bột nêm,
    - 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường.
    Cách làm
    - Mực ướp dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm. Để mực vào đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp.
    - Gần chín, cho hành lá, gừng, hành tây vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được.
     
    Mực trứng hấp gừng

    3.Mực trứng nấu lẩu chua cay

    lẩu mực trứng chua cay

     

    4) Gỏi mực trứng
    Nguyên liệu:
    - 450g mực trứng, 1 củ hành tây, 1 trái dưa leo, 1 thìa súp cà rốt xắt sợi, 1 nhúm rau răm, 1 thìa súp đậu phộng rang, 1 thìa súp tỏi, hành tím phi, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp giấm, 1/2 thìa súp đường.
    Nước trộn: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt tỏi băm, khuấy đều.
    Cách làm:
    - Mực làm sạch trụng chín. Hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường. Khi hành thấm, vớt ra để ráo. 
    - Dưa leo xắt sợi mỏng. Rau răm xắt nhuyễn. Đậu phộng giã giập.
    - Cho hành, dưa leo, cà rốt, mực vào 1/2 nước trộn, trộn đều, để khoảng 2 phút cho thấm.
    - Chắt nước đầu bỏ đi rồi trộn lại lần nữa với phần nước trộn còn lại. 
    Trút ra đĩa, rắc hành tỏi phi, rau răm và đậu phộng lên.
     

    5) Mực trứng chiên xù xốt thơm
    Nguyên liệu:
    450g mực trứng, 1 trái trứng gà, 1/2 chén nước cốt thơm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp tương ớt, 100g bột chiên xù, 1 thìa súp bột mì, 1 thìa cà phê bột bắp, Dầu để chiên
    Cách làm:
    - Mực làm sạch trụng chín. Cho tỏi và hạt nêm vào mực, xóc đều.
    -  Lăn mực qua bột mì, lăn qua trứng gà rồi cuối cùng lăn qua bột xù.
    - Bắc chảo dầu nóng, thả mực vào chiên bột vừa vàng, vớt ra giấy thấm dầu. Bắc nồi cho nước cốt thơm nấu vừa sôi nhẹ, nêm muối, đường, chờ sôi nhẹ lại, pha bột bắp với chút nước khuấy vào cho sệt. Cuối cùng cho tương ớt vào.
     
    Xếp  mực ra đĩa. Rưới nước xốt lên. Dùng kèm xà lách, dưa leo.

    6) Mực trứng rán muối ớt
    Nguyên liệu:
    - 300g mực trứng
    - 1 cây hành lá
    - 1 quả ớt sừng
    - 10g gừng
    - Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn.
    Cách làm:
    - Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái nhuyễn, rang khô với 1/2 thìa cà phê muối. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập giập. Hành lá bỏ rễ, bỏ phần đầu hành, lấy lá tước sợi, ngâm nước.
    - Mực trứng rửa sạch cát, hấp khoảng 3 phút với gừng, để hong gió khoảng 3 phút cho khô. Ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp muối ớt.
    - Đun nóng 5 thìa súp dầu ăn, cho mực vào rán vàng đều, vớt ra, để ráo dầu. Gắp mực ra đĩa, trải hành lá tước sợi đều xung quanh.
     

    Vậy là bạn đã biết cách chế biến các món ngon từ mực trứng và mua mực trứng ở đâu tươi ngon tại TpHCM rồi nhé, hãy gọi 0909.936.248/0912.345.048 để biết giá mực trứng tươi hôm nay và có những kí mực trứng tươi ngon nhất cho bữa cơm gia đình bạn.
    ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM
    Quy cách
    Nguồn gốc Phan Thiết
    Bảo quản Ngăn đông
    Quy cách 30-40con/kg
    Món ngon Chiên nước mắm, hấp gừng, nấu lẩu...

    Sản phẩm khác

    Tag: mực ghim, mực sữa, mực trứng nướng, cách chế biến mực trứng, giá mực trứng, cách làm mực trứng, các món ăn từ mực trứng, mực trứng làm món gì ngon, mực trứng hấp, mực trứng bán ở đâu tphcm, , mua mực trứng ở đâu tươi ngon,