• Phone/Zalo: 0909.936.248  /  0912.345.048
  • ĐC: 1/2 Chiến Lược, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, HCM
  • TG làm việc trong tuần: Thứ Hai đến sáng Chủ Nhật
    • MỰC KHÔ NHA TRANG
    • MỰC KHÔ NHA TRANG

        Mã sản phẩm: MUC-KHO-NHA-TRANG
        Nguồn gốc Nha Trang
        Bảo quản Ngăn đông
        Quy cách 10-14 con/kg
        Món ngon Nướng, chiên, rim me...
      • GIÁ: 800,000Đ/Kg


    Áp dụng khi mua online, Quý khách vui lòng điền vào thông tin:

    Mực khô Nha Trang làm từ mực ống, được câu và phơi xẻ trực tiếp trên tàu, nên đảm bảo tươi ngon, hoàn toàn khô ráo khi mà mực được phơi tới 6-8 ngày nắng. Mực khô Nha Trang, và mực khô Phú Quốc được đánh giá là một trong những nơi có mực khô ngon nhất cả nước. Mực khô có thể chế biến các món ăn ngon như: khô mực nướng, khô mực rim me, khô mực ngào ớt, gỏi khô mực, cháo khô mực,... Mực khô Nha Trang thích hợp làm quà biếu tặng, mang đi máy bay hay ra nước ngoài.
     
    - Quy cách 8- 12 con/kg. Đóng gói hút chân không. Không sử dụng chất bảo quản, không chất tẩy trắng.
    - Nguồn gốc: Nha Trang
     
    Hãy gọi Đặc Sản Nắng Gió để có những kí mực khô Nha Trang ngon nhất.
    SĐT: 0909.936.248/0912.345.048
    ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM

    Cách chế biến các món ngon từ mực khô Nha Trang:

    1) Mực khô chiên nước mắm
     
    Nguyên liệu:
    - Mực khô, khoảng 300g
    - Bơ: 25g, chanh: 2 miếng, ớt sừng: 1 quả, hành tây: 1 củ, đầu hành, tỏi băm sẵn, nước mắm, hạt nêm, đường và dầu ăn.
     
    Cách thực hiện như thế này:
    -  Khô mực sau khi làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, không nên cắt to quá sẽ bị dai, ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút cho mực mềm.
    -  Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo.
    -  Ớt sừng bỏ hạt thái sợi, hành tây thái múi cau, đầu hành cắt đôi.
    -  Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho ớt sừng, đầu hành, hành tây vào xào thơm. Sau đó cho tiếp mực đã để ráo vào, nêm nước mắm, hạt nêm, đường vào cho vừa ăn, xốc đều cho mực thấm đều nước mắm, tắt bếp.
    -  Cho khô mực chiên nước mắm ra dĩa, chấm kèm với tương ớt, dùng làm món nhấm thì rất tuyệt.
    Miếng mực dai dai, thấm đều gia vị, hòa quyện với tương ớt cay cay, ăn vào là xuýt xoa không thôi, chỉ mất một ít thời gian thì đã có một món ăn ngon không thể nào cưỡng lại được.
     

    mực khô chiên nước mắm

    2) Mực khô nướng:

    Đây là món khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là khi lai rai cùng bạn bè vào dịp cuối tuần hay vào ngày lễ Tết. Cách làm cũng đơn giản. Có thể nướng mực khô trên lửa than, trên cồn hay trên bếp gas, nhưng ngon nhất là trên cồn. Sau đây là cách nướng mực trên cồn.

    Nguyên liệu:
    - Mực khô và cồn 90 độ
     
    Cách làm:
    - Tách rời thân và râu mực.
    - Cho thân mực vào chảo cũ.
    - Đổ lượng cồn vừa phải lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1 - 2 phút để cho mực thấm đều cồn.
    - Châm lửa vào chảo, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín.
    - Gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.
     
    mực khô nướng
     
    Lưu ý:
    - Thời gian tẩm mực và thời gian nướng chỉ từ 3 - 5 phút tùy con mực to hay nhỏ.
    - Lượng cồn nướng mực nên vừa phải nếu không con mực sẽ bị cháy, ăn đắng.
    - Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.
    - Nhớ cho thêm đường vào bát tương ớt rồi khuấy đều, khi chấm mực sẽ thấy ngon hơn hẳn.

    3) Cháo mực khô
    Nguyên liệu: 
     - Một con mực khô
    - Tôm khô sẽ giúp món cháo của bạn thêm ngọt, thơm
    - Cà rốt: 4 củ
    - Cải trắng: 1 củ
    - Gạo tẻ: 150g
    - Xương gà: 1 bộ
    - Gừng, hành lá, rau ngò
    - Huyết lợn: 200 g
    - Nước mắm, muối, tiêu, đường.
     
    Cách làm món cháo mực khô
     -Bạn dùng nước có pha một chút rượu để ngâm mực. Như vậy giúp mực mềm và giảm bớt mùi nồng của mực. Sau khi mực đã mềm, vớt mực ra, dùng kéo cắt thành sợi nhỏ và xào qua với một chút mắm , đường
    - Gừng rửa sạch, thái sợi
    - Cho dầu vào chảo đén khi nóng già, cho gừng vào phi thơm. Sau đó vớt hành ra tô nhỏ để riêng. Dùng dầu còn dư đem rang gạo.
    - Đun sôi nước, cho xương gà, cà rốt, củ cải trắng vào ninh lấy nước dùng. Sau đó bạn vớt xương gà ra và cho gạo, tôm khô vào nồi ninh tiếp. Khi gạo đã nhừ cho mực đã xào sơ vào. Bạn chú ý để món ăn được nhừ ban nên đun nhỏ lửa, tốt nhất là đun hai lửa.
    nấu cháo mực
    - Luộc huyết lợn cho chín, sau đó cắt quân cờ.
    Khi cháo được bạn cho huyết và da lợn vào đu sôi lại rồi tắt bếp
    nấu cháo mực khô
    - Múc cháo ra bát rắc hành phi, gừng, hành, ngò, một chút tiêu. Đặc biệt món này không thể thiếu hương vị của gừng vì nó sẽ làm cản mùi tanh của mực và làm cho món ăn ấm hơn
     

    Hướng dẫn cách chọn mực khô ngon:

    - Mực khô ngon sẽ có lớp phấn trắng phủ bên ngoài:  Mực được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Khô mực ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn.

    - Thân mực thẳng, mình dày:  Không quan trọng mực khô to nhưng thân phải thẳng và mình dày, khi cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính chắc liền nhau, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng.
     
    - Chọn mực khô câu: Mực câu được ghe câu vô hàng ngày, mực cào được đánh lưới với số lượng lớn nên độ tươi ngon không bằng mực câu. Mực khô câu phơi treo thường có thân thẳng mình dày, mực cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng. Mực câu ngon hơn mực cào nên có giá cao hơn. Phía sau con mực câu không có hằn in những sọc đan chéo nhau của phiên trong quá trình phơi.
    Cách bảo quản khô mực khi mua mực khô về:
     
    Khi mua mực về, nếu không ăn ngay thì phải bảo quản bằng những phương pháp đơn giản sau:
    - Dùng báo bọc kín mực khô, cho vào túi li lon đóng kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Không để chung với các sản phẩm tươi sống khác.
    - Nên sử dụng trong vòng 6 tháng khi mua về. 

    Còn chần chừ gì nữa hãy gọi 0909.936.248/0912.345.048 để biết được giá mực khô Nha Trang và có được những kí mực khô ngon nhất, để lai rai cùng bạn bè hay làm quà biếu tặng cho người thân, đồng nghiệp, khách hàng.

    ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM

    Quy cách
    Nguồn gốc Nha Trang
    Bảo quản Ngăn đông
    Quy cách 10-14 con/kg
    Món ngon Nướng, chiên, rim me...

    Sản phẩm khác

    Tag: mực khô nha trang, các món chế biến từ mực khô, mực khô tại tphcm, cách phơi mực một nắng, mực khô tại sài gòn, các món ăn từ mực khô, bán mực khô, bán khô mực, giá mực khô loại 1, mực khô phú quốc, mực khô côn đảo, mực khô phan rang, mực khô phan thiết, mực khô phan rí, chế biến mực khô, mực khô rim, mua mực khô ở nha trang, mực khô giá rẻ, giá mực khô nha trang, mực rim me đặc sản nha trang, mực khô giả, mực khô quảng ninh, các món ngon từ mực khô, mực rim me nha trang, các món ăn chế biến từ mực khô,