• Phone/Zalo: 0909.936.248  /  0912.345.048
  • ĐC: 1/2 Chiến Lược, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, HCM
  • TG làm việc trong tuần: Thứ Hai đến sáng Chủ Nhật
    • THỊT CỪU NGUYÊN CON
    • THỊT CỪU NGUYÊN CON

        Mã sản phẩm: THIT-CUU-NGUYEN-CON
        Nguồn gốc Ninh Thuận
        Quy cách 12kg->20kg/con
        Món ngon Món lẩu, quay nguyên con, hấp, nướng...
      • GIÁ: 235,000Đ/Kg


    Áp dụng khi mua online, Quý khách vui lòng điền vào thông tin:

    Thịt Cừu Ninh Thuận nổi tiếng nhất cả nước, được chăn thả tự nhiên, nên thịt thơm ngon. Thịt Cừu Nguyên Con phù hợp với các buổi tiệc gia đình, bạn bè để chế biến được nhiều món khác nhau như: hấp, áp chảo, nướng, lẩu, tái chanh...

    - Quy cách: Một con nặng từ 12 - 20kg. Cừu được làm sạch, khò vàng, bỏ đầu và 4 chân (dựng)
    - Nguồn gốc: Ninh Thuận
     
    Hãy gọi Đặc Sản Nắng Gió để được tư vấn và đặt hàng.
    SĐT: 0909.936.248/0912.345.048
    ​Ngoài ra Đặc Sản Nắng Gió còn cung cấp các loại thịt cừu Ninh Thuận khác như thịt đùi cừu, thịt sườn cừu, thịt cừu phi lê.
     

    thịt cừu ninh thuận - thit cuu ban o dau


    Cách chế biến thịt cừu nguyên con

    1) LẨU CỪU

    Khám phá món lẩu cừu được nấu theo phong cách Mông Cổ với các loại gia vị đặc trưng và nước dùng thơm ngon nấu từ xương cừu nguyên chất rất ấn tượng.

    Nguyên liệu
    - 800 gr xương cừu      - 200 gr thịt cừu tươi
    - 10 gr táo tàu              - 10 gr kỷ tử
    - 2 trái thảo quả            - 10 trái nhãn khô
    - 15 gr gừng thái lát mỏng
    - 20 gr hành boa rô       - 60 gr tỏi, ớt khô
    - Nấm, rau tần, cải thảo - Đậu hũ, đồ viên
    - Mì ra men                    - Muối, hạt nêm, đường
    Cách làm
    Xương cừu rửa sạch, bỏ vào nồi ninh lấy nước dùng. Sau khi xương mềm, lược lại để lọc bỏ xương. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Rau cải, nấm rửa sạch, bắp xắt khúc.
    Tỏi bóc vỏ. Hành boa – rô rửa sạch, xắt chéo khoảng 2cm. Đun sôi nước lẩu, cho táo tàu, kỷ tử, thảo quả, nhãn khô, sắn khô, gừng, hành boa – rô, tỏi, ớt khô vào nồi. Nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn.
    Thưởng thức: Đun sôi  nước lẩu, nhúng thịt, viên cừu, đậu phụ ăn trước. Sau đó châm thêm nước lẩu để rau, nấm và mì ramen vào sau.

    lẩu cừu


    2) THỊT CỪU SỐT CARI

    Nguyên liệu:
     
    - 1 kg thịt cừu băm nhỏ                     - 1 thìa canh thì là xay
    - 1 thìa canh gừng tươi nạo                - 1 thìa muối
    - 2 thìa canh bơ                                  - 1 củ hành tây to, bóc vỏ, thái lựu
    - 4 tép tỏi, bóc vỏ, thái lựu                 - 4 thìa canh sốt cà ri
    - Nước sôi                                          - 2 thìa canh sốt cà chua
    - Rau mùi băm
    Cách làm:
    Bước 1. Giã nhỏ, đập giập tỏi.
    Bước 2. Bóc vỏ, thái lựu hành tây.
    Bước 3. Băm nhỏ rau mùi.
    Bước 4. Cho thịt cừu băm, lá thì là, gừng tươi và muối vào một bát to và trộn đều.
    Bước 5. Nặn thịt thành từng viên tròn.
    Bước 6. Cho bơ vào chảo to và bật bếp lửa vừa. Thêm các viên thịt vào chảo.
    Bước 6. Chiên tới khi thịt chín đều và nâu đều các cạnh trong khoảng 4 – 5 phút mỗi cạnh.
    Bước 7. Vớt thịt ra giấy thấm để thấm bớt dầu ăn.
    Bước 8. Thêm chút dầu vào chiếc chảo vừa chiên.
    Bước 9. Đặt chảo lên trên bếp, nhiệt độ vừa phải. Thêm hành tây và phi thơm.
    Bước 10. Sau 5 phút, thêm tỏi băm. Đảo đều tới khi tỏi thơm trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
    Bước 11. Thêm sốt cà ri vào chảo.
    Đảo đều hỗn hợp vài phút.
    Thêm chút nước để hỗn hợp loãng hơn.
    Tiếp tục thêm sốt cà chua và khuấy đều hỗn hợp.
    Bước 12. Đặt chảo hỗn hợp lên bếp. Đậy vung và bật bếp lửa nhỏ tới khi hỗn hợp sánh lại (khoảng 5 phút).
    Bước 13. Thêm những viên thịt cừu vào hỗn hợp sốt và xào trong 5 phút.
    Cuối cùng, đổ các viên thịt ra đĩa và rắc rau mùi băm lên trên trước khi thưởng thức.
     
    thịt cừu sốt cari

    3) THỊT CỪU ÁP CHẢO

    Miếng thịt cừu được ướp thấm gia vị bằng một chút dầu ô liu và một chút thảo mộc hay các loại gia vị thơm ngon sau đó đem nướng trên vỉ hoặc nướng trên các chảo nướng picnic. Hãy nướng ở nhiệt độ vừa phải và thường xuyên lật các miếng thịt để có những miếng thịt ngon và mềm.

    thịt cừu áp chảo


    4) ĐÙI CỪU QUAY

    Chúng ta có thể dùng đùi cừu có xương hoặc đùi cừu không xương để làm món ăn chính, nó rất dễ chế biến. Ướp vào chút tỏi, muối, tiêu , một vài loại rau thơm hay cho vào sau khi đã quay chín. Thịt cừu được chế biến rất nhanh : chỉ mất khoảng 20 – 25 phút khi quay trong lò với nhiệt độ 230 – 250 độ C, đừng nên nướng quá nóng sẽ làm mất đi vị ngọt của thịt . Hãy nhớ luôn quét dầu lên đùi cừu thường xuyên để miếng thịt được ngon và mềm hơn.

    đùi cừu quay


    5) ĐÙI CỪU HẦM

    Để chế biến món đùi cừu hầm , xắt thịt ra thành những miếng tròn vừa phải, chiên qua với dầu ô liu và sau đó hầm từ từ cùng với các loại rau củ, cà chua , thêm gia vị và thêm chút nước sau khoảng 1 tiếng hoặc 1 tiếng rưỡi.

    thịt cừu hầm

    Cách khử mùi thịt dê, cừu:

    1. Bỏ thịt dê cắt thành miếng vào nồi nước nóng, thêm một ít bã rượu. Tỉ lệ như sau: cứ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Nước sôi vớt ra, thịt dê đã hết mùi gây.
    2. Rửa sạch thịt dê bằng nước nóng, cắt thành những miếng to rồi cho một lượng hương liệu vừa phải (như hồi hương, quế, hồ tiêu...) - tốt nhất là hồi hương và quế), cho cả vào xoong luộc tới lúc sôi thì hãy vớt thịt ra là đã hết mùi gây.
    3. Gói tía tô, sa nhân, đinh hương, sơn trà đã đập và thái nhỏ vào miếng vải sô sạch, túm chặt cho vào nồi nấu thịt dê sẽ khử mùi gây và cho thịt dê một hương vị ngon.
    4. Ngâm thịt dê bằng một chén chè đặc trước khi xào. Cách xào thịt dê cũng giống như xào thịt lợn. Đầu tiên, xào khô, đợi nước trong nồi cạn, nghe tiếng lạch xạch thì thêm vào nồi một ít nước chè đặc. Đợi cạn lại đổ tiếp, cứ thế từ 3 - 5 lần mùi gây sẽ bay hết mà thịt lại thơm giòn.

    Vậy là bạn đã biết mua thịt cừu nguyên con Ninh Thuận ở đâu rồi nhé, hãy gọi 0909.936.248/0912.345.048 để có những con cừu tơ ngon nhất.

    ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Bình Tân, TpHCM

    Quy cách
    Nguồn gốc Ninh Thuận
    Quy cách 12kg->20kg/con
    Món ngon Món lẩu, quay nguyên con, hấp, nướng...

    Sản phẩm khác

    THỊT SƯỜN CỪU

    THỊT SƯỜN CỪU

    250,000Đ/Kg

    CHÂN DÊ

    CHÂN DÊ

    150,000Đ/Bộ

    THỊT ĐÙI CỪU

    THỊT ĐÙI CỪU

    260,000Đ/Kg

    Tag: Phan Thiết, thịt cừu nguyên con, Cần Thơ, khử mùi thịt dê cừu, giá thịt cừu, thịt phi lê cừu, cừu ninh thuận, mua thịt cừu tươi ở đâu, thịt dê, thức ăn giúp cường dương, tại Hà Nội, lẩu dê, bán thịt cừu tươi, thịt cừu phi lê, dê núi ninh bình,