• Phone/Zalo: 0909.936.248  /  0912.345.048
  • ĐC: 1/2 Chiến Lược, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, HCM
  • TG làm việc trong tuần: Thứ Hai đến sáng Chủ Nhật
    • THỊT ĐÙI CỪU
    • THỊT ĐÙI CỪU

        Mã sản phẩm: THIT-DUI-CUU
        Nguồn gốc Ninh Thuận
        Quy cách Từ 2.5kg->3,5kg/đùi
        Món ngon nướng, hấp, lẩu, cà ri
      • GIÁ: 250,000Đ/Kg


    Áp dụng khi mua online, Quý khách vui lòng điền vào thông tin:

    Thịt Cừu Ninh Thuận nổi tiếng khắp cả nước. Con Cừu (còn gọi là Con Trù hay con Trừu) Ninh Thuận được chăn thả tự nhiên, nên thịt thơm ngon. Thịt Cừu được chế biến rất nhiều món ngon như: đùi cừu nướng, sườn cừu nướng, thịt cừu xào, thịt cừu hầm ...

    Thịt cừu không những được dùng chế biến món ăn ngon mà còn có lợi cho phổi, giảm tình trạng hen suyễn, viêm phế quản, tráng dương... Tham khảo một số tác dụng tại bài viết Tác dụng của thịt cừu



    Quy cách:

    • Mỗi đùi thịt Cừu nặng từ 2kg đến 3kg
    • Đùi Cừu tươi được làm sạch và khò vàng
    • Đã được kiểm dịch

    Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại thịt cừu khác như thịt cừu filê, sườn cừu, cừu nguyên con. Quý khách vui lòng gọi cho chúng tôi để được biết chi tiết giá cả.

    Hãy gọi cho Đặc Sản Nắng Gió để được tư vấn và đặt hàng.

    ĐT:0909.936.248/0912.345.048

    ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM


    CÁCH LÀM/CHẾ BIẾN CÁC MÓN NGON TỪ THỊT CỪU - THỊT TRỪU

    1) LẨU CỪU

    Khám phá món lẩu cừu được nấu theo phong cách Mông Cổ với các loại gia vị đặc trưng và nước dùng thơm ngon nấu từ xương cừu nguyên chất rất ấn tượng.

    Nguyên liệu
    - 800 gr xương cừu      - 200 gr thịt cừu tươi
    - 10 gr táo tàu              - 10 gr kỷ tử
    - 2 trái thảo quả            - 10 trái nhãn khô
    - 15 gr gừng thái lát mỏng
    - 20 gr hành boa rô       - 60 gr tỏi, ớt khô
    - Nấm, rau tần, cải thảo - Đậu hũ, đồ viên
    - Mì ra men                    - Muối, hạt nêm, đường
    Cách làm
    Xương cừu rửa sạch, bỏ vào nồi ninh lấy nước dùng. Sau khi xương mềm, lược lại để lọc bỏ xương. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Rau cải, nấm rửa sạch, bắp xắt khúc.
    Tỏi bóc vỏ. Hành boa – rô rửa sạch, xắt chéo khoảng 2cm. Đun sôi nước lẩu, cho táo tàu, kỷ tử, thảo quả, nhãn khô, sắn khô, gừng, hành boa – rô, tỏi, ớt khô vào nồi. Nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn.
    Thưởng thức: Đun sôi  nước lẩu, nhúng thịt, viên cừu, đậu phụ ăn trước. Sau đó châm thêm nước lẩu để rau, nấm và mì ramen vào sau.

    lẩu cừu


    2) THỊT CỪU SỐT CARI

    Nguyên liệu:
     
    - 1 kg thịt cừu băm nhỏ                     - 1 thìa canh thì là xay
    - 1 thìa canh gừng tươi nạo                - 1 thìa muối
    - 2 thìa canh bơ                                  - 1 củ hành tây to, bóc vỏ, thái lựu
    - 4 tép tỏi, bóc vỏ, thái lựu                 - 4 thìa canh sốt cà ri
    - Nước sôi                                          - 2 thìa canh sốt cà chua
    - Rau mùi băm
    Cách làm:
    Bước 1. Giã nhỏ, đập giập tỏi.
    Bước 2. Bóc vỏ, thái lựu hành tây.
    Bước 3. Băm nhỏ rau mùi.
    Bước 4. Cho thịt cừu băm, lá thì là, gừng tươi và muối vào một bát to và trộn đều.
    Bước 5. Nặn thịt thành từng viên tròn.
    Bước 6. Cho bơ vào chảo to và bật bếp lửa vừa. Thêm các viên thịt vào chảo.
    Bước 6. Chiên tới khi thịt chín đều và nâu đều các cạnh trong khoảng 4 – 5 phút mỗi cạnh.
    Bước 7. Vớt thịt ra giấy thấm để thấm bớt dầu ăn.
    Bước 8. Thêm chút dầu vào chiếc chảo vừa chiên.
    Bước 9. Đặt chảo lên trên bếp, nhiệt độ vừa phải. Thêm hành tây và phi thơm.
    Bước 10. Sau 5 phút, thêm tỏi băm. Đảo đều tới khi tỏi thơm trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
    Bước 11. Thêm sốt cà ri vào chảo.
    Đảo đều hỗn hợp vài phút.
    Thêm chút nước để hỗn hợp loãng hơn.
    Tiếp tục thêm sốt cà chua và khuấy đều hỗn hợp.
    Bước 12. Đặt chảo hỗn hợp lên bếp. Đậy vung và bật bếp lửa nhỏ tới khi hỗn hợp sánh lại (khoảng 5 phút).
    Bước 13. Thêm những viên thịt cừu vào hỗn hợp sốt và xào trong 5 phút.
    Cuối cùng, đổ các viên thịt ra đĩa và rắc rau mùi băm lên trên trước khi thưởng thức.
     
    thịt cừu sốt cari

    3) THỊT CỪU ÁP CHẢO

    Miếng thịt cừu được ướp thấm gia vị bằng một chút dầu ô liu và một chút thảo mộc hay các loại gia vị thơm ngon sau đó đem nướng trên vỉ hoặc nướng trên các chảo nướng picnic. Hãy nướng ở nhiệt độ vừa phải và thường xuyên lật các miếng thịt để có những miếng thịt ngon và mềm.

    thịt cừu áp chảo


    4) ĐÙI CỪU QUAY

    Chúng ta có thể dùng đùi cừu có xương hoặc đùi cừu không xương để làm món ăn chính, nó rất dễ chế biến. Ướp vào chút tỏi, muối, tiêu , một vài loại rau thơm hay cho vào sau khi đã quay chín. Thịt cừu được chế biến rất nhanh : chỉ mất khoảng 20 – 25 phút khi quay trong lò với nhiệt độ 230 – 250 độ C, đừng nên nướng quá nóng sẽ làm mất đi vị ngọt của thịt . Hãy nhớ luôn quét dầu lên đùi cừu thường xuyên để miếng thịt được ngon và mềm hơn.

    đùi cừu quay


    5) ĐÙI CỪU HẦM

    Để chế biến món đùi cừu hầm , xắt thịt ra thành những miếng tròn vừa phải, chiên qua với dầu ô liu và sau đó hầm từ từ cùng với các loại rau củ, cà chua , thêm gia vị và thêm chút nước sau khoảng 1 tiếng hoặc 1 tiếng rưỡi.

    thịt cừu hầm

     


    Cách khử mùi thịt dê, cừu (thịt trừu):
    1. Bỏ thịt dê cắt thành miếng vào nồi nước nóng, thêm một ít bã rượu. Tỉ lệ như sau: cứ 500g thịt dê (thịt cừu) thêm 500g nước và 25g bã rượu. Nước sôi vớt ra, thịt dê đã hết mùi gây.
    2. Rửa sạch thịt dê bằng nước nóng, cắt thành những miếng to rồi cho một lượng hương liệu vừa phải (như hồi hương, quế, hồ tiêu...) - tốt nhất là hồi hương và quế), cho cả vào xoong luộc tới lúc sôi thì hãy vớt thịt ra là đã hết mùi gây.
    3. Gói tía tô, sa nhân, đinh hương, sơn trà đã đập và thái nhỏ vào miếng vải sô sạch, túm chặt cho vào nồi nấu thịt dê sẽ khử mùi gây và cho thịt dê một hương vị ngon.
    4. Ngâm thịt dê bằng một chén chè đặc trước khi xào. Cách xào thịt dê cũng giống như xào thịt lợn. Đầu tiên, xào khô, đợi nước trong nồi cạn, nghe tiếng lạch xạch thì thêm vào nồi một ít nước chè đặc. Đợi cạn lại đổ tiếp, cứ thế từ 3 - 5 lần mùi gây sẽ bay hết mà thịt lại thơm giòn.

    Hãy gọi Đặc Sản Nắng Gió để được tư vấn và đặt hàng thịt cừu Ninh Thuận

    ĐT:0909.936.248/0912.345.048

    Quy cách
    Nguồn gốc Ninh Thuận
    Quy cách Từ 2.5kg->3,5kg/đùi
    Món ngon nướng, hấp, lẩu, cà ri

    Sản phẩm khác

    Tag: mua thị cừu ở đâu, thịt cừu nướng, giá thịt cừu, dui cuu nuong, con trù, tại TPHCM, bán thịt cừu, thịt trừu, lẩu cừu, con cừu, thịt trù, khử mùi thịt dê cừu, thit cuu ban o dau, mua thit cuu o dau,