Thịt dê hầm thuốc bắc

Thịt dê hầm thuốc bắc

Đăng bởi: Nắng Gió Cập nhật: 16/11/2017
Món thịt dê hầm thuốc bắc rất bổ dưỡng mà lại ấm người. Thịt dê Ninh Thuận tươi ngon rất thích hợp với món lẩu dê hầm thuốc bắc. Cách nấu rất đơn giản, bạn có thể chiêu đãi gia đình vào cuối tuần.
 
Nguyên liệu:
  • 1kg thịt dê đùi (có thể mua thịt dê tươi Ninh Thuận tại NẮNG GIÓ)
  • 100g gừng non
  • 2 tép tỏi bằm
  • 1/4 củ hành tây
  • 1 muỗng sup tương hột
  • 1 miếng chao
  • 2 muỗng sup rượu mai quế lộ
  • 15g đảng sâm
  • 15g hoài sơn
  • 10g câu kỷ tử
  • 10 trái táo đỏ
  • 2 miếng đậu hủ chiên
  • 100g đậu hủ ky dạng cây
  • 3 khúc mía lau
  • 100g tía tô
  • Nước dùng gà
  • Rau ăn kèm tùy ý thích,tần ô,hẹ,cải xanh, cần nước
Chế biến:
  • Thịt dê mang thui trên lửa cho lớp da vàng rồi cạo rửa sạch sẽ,chặt miếng.
  • Dùng 1 cái tô cho củ hành trắng băm nhỏ,tỏi,tương hột,chao vào trộn đều cho thành hổn hợp,sau đó mang ướp vào phần thịt dê đã chặt,nêm muối và ít đường,để 1h cho thấm.
  • Gừng cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài rửa sạch đập dập
  • Đảng sâm ngâm nước cho mềm rồi cắt lát.
  • Đậu hủ ky ngâm nước cho nở, còn đậu hủ chiên thì cắt miếng, mía lau cạo sơ bên ngoài vỏ chẻ nhỏ, tía tô cắt sợi.
  • Cho chảo lên bếp cho vào tí xíu dầu đợi nóng,rồi cho gừng vô xào thơm,sau đó trút thịt dê vô xào cho thật thơm rồi rưới rượu vào đảo đều,xúc phần thịt này cho vào nồi hay thố đất,cho nước dùng gà và mía lau cùng tất cả mấy loại thuốc bắc vào(trừ hạt câu kỷ)đậy nấp nấu cho sôi bùng,vớt bọt vặn nhỏ lửa nấu từ từ,khi thịt dê gần mềm thì cho hủ ky và đậu hủ chiên vào,nấu tiếp đến khi thịt dê mềm rồi cho hạt câu kỷ vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, món này chấm với chao tán nhuyễn và tía tô cắt sợi, nhúng kèm với các loại rau tùy thích.
 
thịt dê hầm thuốc bắc
 
Vậy là bạn đã biết cách chế biến thịt dê hầm thuốc bắc rồi nhé.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với món thịt dê hầm thuốc bắc!

HTML tutorial ĐẶT HÀNG NHANH hoặc CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ ĐẶC SẢNHTML tutorial

Sản phẩm liên quan

Bản đồ Nắng Gió 1/2 Chiến Lược