Bò một nắng muối kiến vàng (bò 1 nắng muối kiến vàng) là đặc sản của vùng núi Gia Lai, Phú Yên, được lấy từ thịt bò tơ, nên rất thơm ngon. Thịt bò tơ thái thành từng miếng mỏng, ướp sơ qua với các loại gia vị, đem phơi ngoài nắng trong một ngày nên có tên gọi là bò một nắng và khi ăn thì dùng với muối kiến vàng nên được gọi là Bò một nắng muối ớt kiến vàng. Sau đó đóng vào bao cất giữ, khi ăn chỉ cần lấy ra nướng chín trên bếp than hồng và thưởng thức với muối kiến vàng của người dân tộc. Bò một nắng Phú Yên và Bò một nắng Gia Lai nổi tiếng là ngon nhất cả nước.
- Quycách: 0.5kg/gói được hút chân không (kèm theo muối ớt kiến vàng), không sử dụng chất bảo quản.
- Bảo quản: 0 - độ C
- Nguồn gốc: Tuy Hòa - Phú Yên
Hãy gọi Đặc Sản Nắng Gió để được tư vấn, đặt hàng và phục vụ tận nơi.
SĐT: 0909.936.248
ĐC:1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp.HCMCách chế biến các món ngon từ bò một nắng muối kiến vàng Phú Yên
- Cách dùng: Khi dùng không cần rả đông bò một nắng, mà cho lên bếp than nướng vừa khô mặt và hơi rám cháy, có mùi thơm tỏa ra là ngon nhất (không nên nướng bằng lò vi sóng). Sau khi nướng, xé thịt bò theo chiều dọc của sớ thịt, không nên dùng dao cắt sẽ không ngon. Bò 1 nắng ăn kèm với muối kiến vàng.
- Cách làm muối kiến vàng: Con kiến vàng sau khi bắt về, cho lên chảo rang sơ kiến và trứng kiến. Sau đó cho thêm gia vị như muối, ớt vào cối và giã nhuyễn với một loại lá rừng đặc biệt có tên gọi là lá then len.
Tổ kiến có vị chua chua, ngây ngấy. Ớt cay xè và mằn mặn của muối biển miền Trung cùng với vị chua và ngấy của tổ kiến lại tạo ra món chấm rất lạ.
Bò một nắng muối ớt kiến vàng Phú Yên thích hợp làm quà biếu tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay làm món nhậu lai rai dịp cuối tuần, đãi khách sang trọng, tinh tế.
Hãy gọi 0909.936.248 để được ĐẶC SẢN NẮNG GIÓ phục vụ tận nơi.
ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp.HCM