Cách làm muối kiến vàng Gia Lai, Phú Yên

Cách làm muối kiến vàng Gia Lai, Phú Yên

Đăng bởi: Nắng Gió Cập nhật: 29/06/2017

Cách làm muối kiến vàng: Con kiến vàng sau khi bắt về, cho lên chảo rang sơ kiến và trứng kiến. Sau đó cho thêm gia vị như muối, ớt vào cối và giã nhuyễn với một loại lá rừng đặc biệt có tên gọi là lá then len.


Muối ớt kiến vàng là đặc sản vùng Phú Yên, Gia Lai dùng làm gia vị cho các món Thịt một nắng của người dân tộc. Cách làm muối kiến vàng cũng hơi khác nhau tùy vùng miền và bí quyết riêng của mỗi người. Tổ kiến có vị chua chua, ngây ngấy. Ớt cay xè và mằn mặn của muối biển miền Trung cùng với vị chua và ngấy của tổ kiến lại tạo ra món chấm rất lạ.Bò 1 nắng với Nai 1 nắng là 2 đặc sản ăn kèm với muối ớt kiến vàng. Xé một miếng thịt nai một nắng hay bò một nắng, chấm vào chén muối kiến vàng và thưởng thức cùng các loại rau để cảm nhận thịt bò mềm và ngọt hòa trong cái đậm đà nhưng chua chua của muối kiến rất ngon miệng.
 
Cách làm muối kiến vàng đôi khi được biến tấu khác nhau, cho ra hương vị khác nhau để phù hợp với món ăn ăn kèm với muối kiến vàng. Ví dụ như Bò một Nắng thì ăn với muối ớt kiến vàng ướt, còn Nai một Nắng ăn với muối ớt kiến vàng khô.

NẮNG GIÓ chuyên cung cấp Muối ớt kiến vàng Phú Yên và 2 đặc sản không thể thiếu là Bò 1 nắngNai 1 nắng.
Hãy gọi 0909.936.248/0912.345.048 để được tư vấn và đặt hàng.
ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM
 

ĐẶT HÀNG NHANH / HỎI ĐÁP:

Sản phẩm liên quan

Bản đồ Nắng Gió 1/2 Chiến Lược