Cháo bào ngư bổ dưỡng cho mùa đông lạnh
Bào ngư là loại hải sản quý hiếm thường chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc vương giả. Thịt bào ngư là một khối cứng giòn, có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng, có tác dụng trong việc tăng khí, hạ nhiệt, bổ thận, chống suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó còn có tác dụng bổ mắt, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Bào ngư ăn tươi hay phơi khô để dùng đều rất ngon miệng trong đó nổi tiếng nhất là cháo bào ngư.
Nguyên liệu:
- Bào ngư khoảng 500 gr
- 1/2 chén gạo
- 8-10 con tôm không vỏ; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 miếng gừng nhỏ thái sợi; 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn muối; tiêu; bột nêm
Cách nấu cháo bào ngư:
- Bào ngư rửa sạch thái miếng. Tôm khứa lưng bỏ chỉ đen. Ướp vào tôm và bào ngư gừng, rượu và 1 chút xíu muối.
- Gạo vo sạch, cho gạo, 1,5 lít nước; 1 chút muối; 1/2 muỗng cà phê dầu mè vào nồi bắc lên bếp nấu sôi.
- Hớt bọt. Nấu cho hạt gạo nở bung, nước hơi sánh với lửa vừa.
- Khi cháo đã có độ sánh như ý thì cho bào ngư, tôm cùng chút bột nêm và 1 chút đường phèn. Trộn đều nấu thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Cháo bào ngư cho ra tô, rắc hành và tiêu. Món này nên dùng nóng để ấm lòng.
Vậy là bạn đã biết cách nấu cháo bào ngư bổ dưỡng cho ngày đông bổ dưỡng rồi nhé.
Quý khách muốn thưởng thức món cháo bào ngư hãy liên hệ Nắng Gió để có những ký bào ngư tươi Phú Quốc ngon bổ dưỡng.
Nguồn gốc: Phú Quốc
SĐT: 0909.936.248
ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Bình Tân, TpHCM
Giao hàng tận nơi nội thành TpHCM