CÁCH CHẾ BIẾN/CÁC MÓN NGON TỪ MỰC ỐNG TƯƠI
1) MỰC ỐNG TƯƠI NHỒI THỊT
Nguyên liệu:
400g mực ống; 200g thịt nạc vai; 20g nấm hương; 150g bột mỳ; 1 quả trứng gà; sốt chua ngọt; gừng, tỏi, hành, rau thìa là; bột canh, hạt nêm, dầu rán vừa đủ.
Cách làm:
Mực sơ chế sạch, thấm khô, ướp gia vị vừa đủ. Thịt, nấm hương băm nhỏ; Hành, tỏi, gừng băm nhỏ, chiên vàng.
Trộn thịt cùng hành, tỏi, gừng, nấm và thìa là, sau đó quyện dẻo. Nhồi hỗn hợp thịt vào mực, hấp chín qua, để nguội, nhúng vào trứng lăn qua bột mỳ rồi chiên vàng, để nguội, thái khúc. Ăn kèm sốt chua ngọt.
2) MỰC ỐNG TƯƠI XÀO CHUA NGỌT
Nguyên liệu:
300g mực ống tươi; 200g hành tây; 100g ớt xanh, đỏ Đà Lạt; 100g carrot; 1 mớ thì là; 30g tỏi khô; sốt chua ngọt; bột canh, hạt nêm; gừng, dầu rán vừa đủ.
Cách làm:
Mực sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp gừng, gia vị vừa đủ. Rau các loại sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn.
Quy cách | |
Nguồn gốc | Ninh Chữ - Ninh Thuận |
Bảo quản | Ngăn đông |
Quy cách | 6-10con/kg |
Tình trạng | Ngừng cung cấp |
Món ngon | Xào, hấp, nướng, chiên... |
Sản phẩm liên quan
Tags: giá mực ống tươi, mua mực ống, mua mực ống tươi tại tphcm, giá mực ống, giá mực tươi hôm nay, bán mực ống,