Cách làm gỏi cá trích Phú Quốc ngon tuyệt

Cách làm gỏi cá trích Phú Quốc ngon tuyệt

Đăng bởi: Đặc Sản Cập nhật: 05/07/2019

Cá trích là một đặc sản của đảo ngọc Phú Quốc. Vùng biển thơ mộng này có rất nhiều cảnh đẹp, đặc sản ngon nhưng nổi tiếng và dân dã nhất có lẽ là món gỏi cá trích tươi ngon, cuộn với bánh tráng, rau rừng, nước mắm chua ngọt. Du khách từ các miệt khác ghé Biển đảo Phú Quốc mà không thưởng thức được gỏi cá trích thì xem như đã khuyết một phần trong chuyến du hành vùng biển này. Cá trích ngoài làm nguyên liệu chính cho món gỏi trứ danh trên, các bạn có thể chế biến các món khác như cá trích kho cà, cá trích nấu canh chua,....

Nguyên liệu:

  • Cá trích đã phi lê: 500g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 5 quả
  • Dừa nạo: 100g
  • Chanh tươi: ½ ký
  • Đậu phộng: 200g
  • Hành tây: ½ củ
  • Bánh tráng cuốn: 2 gói
  • Bún: 500g
  • Các loại rau ăn kèm: lá bứa, xà lách, tía tô, húng lũi…

Bạn chuẩn bị một bát giấm hoặc nước cốt chanh pha loãng. Tiến hành làm sạch cá trích bằng 1 trong 2 hỗn hợp trên. Chúng sẽ giúp khử mùi tanh cho cá hiệu quả. Bên cạnh đó, cá trích khi đã cắt thịt thì bạn hạn chế rửa lại với nước, bởi như thế sẽ rất tanh.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Chanh sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi bổ đôi và vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, xẻ đôi để loại bỏ hạt, tránh cay rồi băm nhỏ. Tỏi bạn bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi cũng đem băm nhỏ.
  • Các loại rau đã chuẩn bị, bạn nhặt chọn những lá còn tươi xanh, không bị sâu héo rồi mang ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút và rửa lại với 2 lần nước để làm sạch hiệu quả. Sau đó, vớt ra rổ để ráo nước.
  • Hành tây bạn bóc lớp vỏ khô bên ngoài, bổ làm 4 rồi thái nhỏ. Vừa thái, bạn vừa cho hành tây vào ngâm trong nước để làm giảm bớt vị hăng. Sau khoảng 5 phút thì vớt ra rồi để ráo nước. Đậu phộng bạn đem rang chín và cho vào cối để giã nhuyễn.

Làm nước mắm và ướp cá

  • Bạn cho 3 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường vào một chảo lớn. Sau đó, đặt chảo lên bếp đun với mức lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để tránh tình trạng đường bị cháy. Khi hỗn hợp đã bắt đầu đặc sệt lại và đường tan hết thì tắt bếp.
  • Bạn múc lấy 2 muỗng canh hỗn hợp trên và cho vào một tô lớn. Phần còn lại bạn giữ lại để sau làm nước chấm gỏi. Sau đó, bạn múc thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh và 2/3 phần ớt tỏi bằm vào tô hỗn hợp trên rồi khuấy đều. Cuối cùng, bạn đổ vào cá trích rồi trộn đều lên và để trong khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.

Làm nước chấm và thưởng thức

  • Phần hỗn hợp nước mắm – đường còn lại, bạn cho nốt phần ớt tỏi bằm và nước cốt chanh vào cùng rồi khuấy đều. Sau đó, cho thêm đậu phộng rang giã nhỏ để tạo độ béo cho bát nước chấm.


  • Cá trích sau khi ướp đủ thời gian, bạn gắp cá ra và đem trộn với hành tây. Sở dĩ hành tây được ướp với cá sau để tránh tình trạng nước ướp làm ỉu hành. Sau đó, bạn dọn cá ra một dĩa lớn rồi trang trí tùy thích cho đẹp mắt.
  • Bạn dọn cá, nước mắm, các loại rau, bánh tráng cuốn, bún và dừa khô nạo ra rồi mời mọi người thưởng thức luôn.

cách làm gỏi cá trích ngon tuyệt


Bạn muốn mua cá trích phi lê tươi ngon để làm gỏi, hãy ghé cửa hàng Nắng Gió để được tư vấn và mua cá trích tươi nhé.

  • Địa chỉ cửa hàng: 1/2 Chiến Lược, Bình Trị Đông, Bình Tân, TpHCM
  • SĐT: 0909.936.248  

Tags:

HTML tutorial ĐẶT HÀNG NHANH hoặc CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ ĐẶC SẢNHTML tutorial

Bản đồ Nắng Gió 1/2 Chiến Lược