Mua khô cá sặc rằn một nắng ở đâu ngon tại TpHCM, Sài Gòn

Mua khô cá sặc rằn một nắng ở đâu ngon tại TpHCM, Sài Gòn

Đăng bởi: Nắng Gió Cập nhật: 19/10/2017

Bạn đang tìm mua khô cá sặc rằn Cà Mau ngon để chế biến món ngon bổ dưỡng cho gia đình, hãy đến NẮNG GIÓ để có những kí khô cá sặc rằn ngon với giá cả hợp lý nhất.

NẮNG GIÓ chuyên cung cấp các loại đặc sản khô, 1 nắng như khô cá sặc rằn, cá dứa 1 nắng, bò 1 nắng, nai 1 nắng...


Các món ngon chế biến từ khô cá sặc rằn

Khô sá sặc rằn rất dễ ăn, nướng, xé ra nhỏ chấm muối ớt hay chiên vàng, chặt ra chấm mắm me nhắm cùng sị đế cũng như bia đều rất đã. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ phần xương, đem trộn với xoài sống băm sợi hay lá sầu đâu sẽ có món gỏi tuyệt hảo. Hoặc đơn giản nướng lên xé nhỏ là đã có bữa ăn no mà vô cùng đậm đà.

1) Gỏi bông so đũa khô cá sặc rằn
- Bông so đũa rửa sạch, chằn sơ qua nước xôi, xả nước đá lạnh, để ráo.
- Khô cá sặc rằn rán vàng giòn, gỡ bỏ xương, thái miếng dài.
- Làm nước mắm, chanh, đường, tỏi xay, ớt  thành nước pha chua ngọ, rưới lên hoa so đũa
- Thêm vào hành tây và hành tím thái sợi, rau râm thái nhỏ trộn đều.
- Cho gỏi ra đĩa, đặt khô cá sặc rằn lên trên.


2) Gỏi khô cá sặc
Nguyên liệu
- Cơm trắng để nguội  chén
- Khô sặc  2  con
- Tỏi + hành tím băm 1 muỗng cafe
- Nước mắm, đường, tiêu 1 muỗng cafe
Các bước thực hiện
- Khô cá sặt rửa sạch, ngâm với nước nóng cho mềm, xé nhỏ.
- Phi tỏi thơm, cho khô xé nhỏ vào xào vừa chín, để sang bên.
- Phi hành tím, tỏi vàng cho cơm vào chiên, cho phân nửa khô vào. Canh hạt cơm vừa săn cho hành lá cắt nhỏ vào.
- Nêm nước mắm, muối, tiêu, đường cho vừa ăn.
- Cho cơm vào nồi đất, rắc phần khô còn lại lên mặt.

Mẹo của đầu bếp: Luộc khô
Các loại khô, cá mặn dùng để làm các món cơm, trước khi chế biến, nên luộc hoặc ngâm khô trong nước sôi để khô mềm, dễ tách xương. Trong quá trình luộc, khô sẽ bớt vị mặn, như vậy lúc làm món cơm chiên, cơm sẽ ngon hơn.


3) Gỏi khô cá sặc dưa leo
- 2 con khô cá sặc - 2 trái dưa leo to - 1 củ cà rốt - ¼ trái thơm (dứa) - 1 ít  rau răm - 1-2 trái ớt cay - Vài củ hành tím - ít đậu phộng rang - Nước mắm - Chanh - ớt - đường - Muối.
- Khô cá sặc cho vào lò vi sóng quay 1 phút rồi lấy ra, trở qua mặt kia quay thêm 1 phút nữa và chờ nguội, xé nhỏ.
- Dưa leo bỏ ruột, cắt xéo miếng mỏng cho vào thau.
- Cà rốt cắt sợi nhỏ rải lên trên. 
- Thơm cắt miếng nhỏ, mỏng rồi cho chung vào thau dưa leo, cà rốt.
- Sau cùng cho cá sặc đã xé nhỏ lên trên.
- Thêm ít hành tím phi vàng vào thau.
- Trên cùng là ngò cắt nhuyễn. 
- Pha 1 chén gia vị theo tỉ lệ 3 nước mắm, 2 đường, 1 chanh, thêm tỏi ớt cho vào thau trộn đều. Cách pha hỗn hợp này tùy vào khẩu vị của từng nhà. Nếu nhà ai thích chua thì cho thêm ít nước cốt chanh, nếu thích đậm đà thì thêm ít nước mắm là được.
- Lấy gỏi ra đĩa, rắc ít đậu phộng rang giã nhuyễn lên mặt đĩa gỏi nếu thích.Khô cá sặc có vị mằn mặn, béo béo trộn với dưa leo và thơm tươi, kèm nước chấm chua ngọt thì phụ nữ hay nam giới cũng đều thi nhau gắp. Chỉ cần thời gian chưa đầy 20 phút là bạn đã có một đĩa khô cá sặc thật hấp dẫn cho cả nhà rồi! 

Vậy là bạn đã biết cách chế biến các món ngon từ khô cá sặc và mua khô cá sặc rằn Cà Mau ở đâu ngon tại TpHCM rồi nhé. Còn chần chờ gì nữa hay gọi 0909.936.248 để có những kí khô cá sặc cao cấp làm quà biếu tặng cho người thân, bạn bè, những người xa quê hương...

Tags: mua khô cá sặc rằn ở đâu, khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi, giá khô cá sặc rằn, khô cá sặc ngon tphcm, khô cá sặc hà nội,

HTML tutorial ĐẶT HÀNG NHANH hoặc CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ ĐẶC SẢNHTML tutorial

Sản phẩm liên quan

Bản đồ Nắng Gió 1/2 Chiến Lược