Tôm khô làm món gì ngon nhất

Tôm khô làm món gì ngon nhất

Đăng bởi: Nắng Gió Cập nhật: 18/10/2017

Tôm khô làm món gì ngon nhất sẽ được NẮNG GIÓ giải đáp qua những món ăn được chế biến từ tôm khô, hãy cùng tham khảo nhé.

Tôm khô làm món gì ngon nhất

1) Tôm khô sốt cà chua

Nguyên liệu:

- 300 g tôm khô

- 1 quả cà chu to chín

- 2 tép tỏi

- 1 củ hàn hương nhỏ 

Cách thực hiện:

- Cà chua thái múi cau. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm và hết cát. Nếu là tôm khô tự làm ở nhà thì bạn có thể yên tâm bỏ qua công đoạn này.

- Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho chút dầu hành cho thơm, cho tỏi và hành vào xào đều đến khi vàng thơm thì cho cà chua vào. Nêm thêm chút xíu nước lạnh cho cà chua mềm. Lúc này nêm vào cà chua 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường.

- Đảo đều, cho tôm khô vào, xào đến khi tôm ngấm gia vị, tắt lửa bắc xuống. Cho thêm chút tiêu, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể làm xốt hơi sệt sệt để chấm rau nữa thì càng tuyệt.

2) Gỏi xoài xanh tôm khô

Đây là món ăn dễ chế biến trong những ngày hè oi bức bởi vị xoài chua ngọt kèm với tôm khô lạ miệng. Hãy thử chiêu đãi gia đình bạn với món nộm xoài tôm khô này nhé.


3) Tôm khô Cà mau làm gỏi cóc chua cay

Cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị


4) Tôm khô kho quẹt với cơm cháy

Là 1 món ăn hết sức dân dã và phổ biến của miền Tây Nam Bộ nói riêng và miền Nam nói chung. Nếu như trước đây, món ăn này chỉ hiện diện tại các vùng quê của các tỉnh miền Tây thì trong vòng 5 năm trở lại đây, Kho quẹt đã có mặt tại hầu hết các quán ăn từ quán cóc bình dân đến các nhà hàng sang trọng ở TP.HCM. 1 món ăn hết sức đơn giản, từ thành phần nguyên liệu đến cách làm nhưng hương vị và sự quyến rũ của nó khiến người ăn khó quên.

5) Canh bí xanh nấu tôm khô

Nguyên liệu:

- 1 trái bí xanh, 50 g tôm khô.

- Hành lá, hạt nêm, muối và đường.

Cách chế biến:

- Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.

- Tôm khô ngâm nở mềm. Giã hơi dập rồi ướp với hạt nêm, muối, đường.

- Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều.

- Tiếp đến cho bí xanh vào đảo sơ qua.

- Cho nước đun sôi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

- Múc canh ra bát và dùng nóng.

tôm khô làm món gì ngon

6) Canh su su nấu tôm khô

Nguyên liệu:

- Xương heo : 200gam

- Su su : 2 quả

- Tôm khô Cà Mau : 30 gam

- Hành lá, rau mùi

- Gia vị : Tiêu, muối, mì chính, nước mắm.

Cách nấu món canh su su nấu tôm khô:

- Xương heo: Rửa sạch, đem ninh lấy khoảng  1 lít nước dùng.

- Lưu ý : Trước khi ninh nên trần hoặc luộc xương sơ qua để đảm bảo xương không bị hôi, nước xương trong và ngọt.

- Su su : Gọt vỏ, rửa sạch hoặc ngâm cho bớt mủ, thái miếng vừa ăn.

- Hành lá, rau mùi : Rửa sạch, cắt khúc .

- Tôm khô : Ngâm nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch.

- Đun sôi lại nồi nước xương rồi cho tôm khô vào đun cùng, đun sôi lại và hớt bọt kỹ để nước nấu không bị đục.

- Khi tôm mềm cho su su vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun cho tới khi su su chín mềm là được. Cuối cùng là nhấc ra và cho hành lá, rau mùi và hạt tiêu vào. Vậy là bạn đã có một bát canh su su nấu tôm khô ngon, ngọt và mát rồi.

Tags: tôm khô làm món gì ngon, tôm khô nấu món gì ngon, tôm khô chế biến món gì ngon,

HTML tutorial ĐẶT HÀNG NHANH hoặc CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ ĐẶC SẢNHTML tutorial

Sản phẩm liên quan

Bản đồ Nắng Gió 1/2 Chiến Lược