Cách làm thịt dê hấp tía tô

Cách làm thịt dê hấp tía tô

Đăng bởi: Nắng Gió Cập nhật: 20/11/2017
Món thịt dê hấp tía tô vừa dễ làm nhưng lại rất ngon, thích hợp cho các buổi tiệc gia đình. NẮNG GIÓ xin giới thiệu cách chế biến món thịt dê hấp tía tô.
 
Nguyên liệu:
- Thịt dê tươi 500 g, thái mỏng vừa. (Thịt dê tươi Ninh Thuận có thể mua tại NẮNG GIÓ)
- Lá tía tô: một nắm, thái làm nhỏ vừa
- Sả: 1 củ, thái lát mỏng                              
- Ớt sừng: nửa quả
- Sa tế: nửa thìa cả phê                                
- Gừng: một nhánh nhỏ, thái chỉ
Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, và chút xíu đường.
 
Cách làm thịt dê hấp tía tô:
- Ướp thịt dê với nửa thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, sa tế, chút đường, để khoảng nửa tiếng.
- Khi hấp thì lót sả bên dưới, rồi tới thịt dê, trên cùng là lá tía tô, đem hấp cách thủy tới khi chín.
- Cọng sả còn thừa có thể cho luôn vào nước hấp cho thơm.
- Khi thịt chín có thể rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên cho dậy mùi.
 
cách làm thịt dê hấp tía tô
 
Vậy là bạn đã biết cách làm thịt dê hấp tía tô rồi nhé.
 
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt dê hấp tía tô!

ĐẶT HÀNG NHANH / HỎI ĐÁP:

Sản phẩm liên quan

Bản đồ Nắng Gió 1/2 Chiến Lược