Mắm cá thu được làm từ cá thu tươi Ninh Chữ. Cá thu là loại cá rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Mắm cá thu có thể bảo quản lâu dài, để dành trong nhà ăn dần. Mắm cá thu chưng hành, chưng thịt đều tuyệt vời.
- Quy cách: mắm cá thu nguyên con (1-> 4kg/con). Không sử dụng chất bảo quản, an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Nguồn gốc: Ninh Chữ - Ninh Thuận
Tình trạng: Ngừng cung cấp
Cách làm các món từ mắm cá thu
1) Cách làm mắm cá thu chưng thịt ba rọi
Món mắm cá thu chưng thịt ba rọi thơm thơm, cay cay, rất thích hợp trong các bữa cơm của gia đình Việt.
Nguyên liệu:
- Mắm cá thu 3 lát
- Thịt ba rọi 200 gr
- Gừng, hành khô, hành lá, ớt
- Gia vị (bột nêm, đường, bột ngọt, tiêu xay)
Các bước thực hiện mắm cá thu chưng thịt:
- Mắm cá thu mua về, cắt khoảng 3 lát mỏng, rửa sơ.
- Thịt ba rọi loại ngon băm hoặc xay nhuyễn.
- Gừng bào vỏ, xắt sợi. Hành khô lột vỏ, xắt lát mỏng. Hành lá cắt khúc khoảng 3cm. Ớt băm nhuyễn, để nguyên khoảng 4-5 trái.
- Ướp gia vị và hành khô, tiêu, ớt băm vào thịt ba rọi. Vì mắm đã khá mặn nên các bạn chú ý chỉ cho tí xíu bột nêm, thêm đường và bột ngọt cho vừa ăn.
- Lót hành lá cắt khúc và gừng sợi vào đáy tô sứ rồi cho thịt băm, sau đó xếp mắm cá thu lên mặt thịt. Xếp xen kẽ thêm gừng xắt sợi và ớt trái.
- Chưng cách thủy khoảng 20 phút là được.
2) Cách làm mắm cá thu chưng hành
Nguyên liệu:
- 6 khứa mắm cá thu
- 1.5 lb thịt heo xay ( nếu thích ăn mắm nhiều thì 1 lb thịt là ngon)
- 2 củ hành tím
- 3 cây đầu hành lá
- 1 củ gừng to bằng 2 ngón tay
- Gia vị : đường, bột ngọt, tiêu.
Cách làm mắm cá thu chưng hành:
- Hành tím bóc vỏ rửa sạch xay nhuyễn
- Đầu hành lá đập dập cắt khúc khoảng 1 lóng tay
- Gừng thái sợi nhuyễn
- Ớt cắt lát
- Bắt xửng lên bếp đợi xôi, Khui hộp mắm cho mắm vào tô chưng, khi xửng hấp đã xôi thì cho tô mắm chưng vào hấp khoảng 5 phút, mở nắp dùng đũa rĩa mắm lấy xương cá ra, nhớ lượm cho sạch xương nhé. Khi xương đã được lượm sạch sẽ ra khỏi tô mắm thì cho thịt + hành tím + hành lá + gừng + gia vị vào trộn đều cho mắm và các nguyên liệu trên đều nhau. Đậy nắp mở lửa nhỏ hấp khoảng 15 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng, hấp thêm khoảng 5 phút nữa là được. Bắt tô mắm xuống thì rắc thêm gừng và tiêu, ớt cắt lát lê
Còn chần chờ gì nữa, hãy gọi 0909.936.248 để có những kí mắm cá thu hảo hạng, ngon nhất, để dành trong nhà ăn dần.
ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM