Các món lẩu đãi tiệc

Các món lẩu đãi tiệc

Đăng bởi: Nắng Gió Cập nhật: 21/06/2017

NẮNG GIÓ xin giới thiệu các món lẩu đãi tiệc ngon, hấp dẫn như lẩu cá bớp, lẩu dê, lẩu thịt cừu, lẩu mực chua cay. Các bạn tham khảo các món lẩu đãi tiệc để chế biến các món lẩu ngon cho các buổi tiệc sắp tới nhé.

1) Lẩu cá bớp: đây là món lẩu thường được nấu để đãi tiệc gia đình.

Cá Bớp với thịt dai và ngọt sắc khi ăn cần dùng nóng mới ngon và đặc biệt là cá Bớp được chế biến thành món lẩu dùng kèm các loại rau xanh và các loại bông quê dân dã điều đó đã tôn thêm Lẩu Cá Bớp là món ăn mang đậm hương vị quê hương .
 
Nguyên liệu:
_ Cá bớp : 300 gr      _ Đầu cá : 200 gr  _ Lá giang : 200 gr    _ Tỏi :1 m cafe
_ Thì là : 1 nhánh      _ Cà chua : 1 trái    _ Hành tây : 1 củ      _ Cà dỉa : 1 trái 
_ Khoai môn : 50 gr  _ Nấm rơm : 50 gr  _ Bún tươi : 500 gr   _ Rau lẩu 
_ Cải xanh con : 100 gr _ Tần ô : 100 gr _ Kèo nèo : ½ bó  _ Bông súng : ½ bó 
_ Rau đắng : 100 gr _ Rau muống : 100 gr _ Bắp chuối : 50 gr _ Bông bí : 5 bông 
_ So đũa : 5 bông  _ Hải sản tùy ý như : nghêu, tôm , mực ...
các món lẩu đãi tiệc
Cách thực hiện:
- Cho vào nồi 1M canh mỡ cho tiếp 1 m tỏi băm xào thơm , tiếp tục hành tây cắt múi cau + đầu cá chặt cục +nấm rơm xào chung cho thơm cho tiếp 1 lít nước dùng , nêm 1 M nước mắm + ½ M bột ngọt + 1 M đường + 1 m muối + 1M ớt satế tôm + khoai môn gọt vỏ chiên sơ + cà dĩa cắt múi cau chiên sơ cho vào chung nấu cho sôi ,lá giang nhặt lấy lá rửa sạch bóp nát bỏ vào nồi nước dùng vừa nêm .
- Tất cả các lọai rau rửa sạch để khô và sắp đặt trên 1 cái dỉa lớn , cá bớp cắt miếng sắp chồng lên rau cho thì là trang trí ( tham khảo hình mẫu trên )
- Khi ăn đặt lẩu cho sôi ăn tới đâu nhúng cá + rau tới đó kèm với bún tươi chấm nước mắm mặn với vài lát ớt

2) Lẩu dê: món lẩu đãi tiệc này rất hấp dẫn đối với rất nhiều người, cách nấu cũng không quá phức tạp, chỉ cần chút thời gian là thực hiện được
 
Nguyên liệu:
- 1.5 kg thịt dê.                                   - 1 củ tỏi + 2 củ hành tím băm nhỏ.
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.     - 1/2 muỗng súp ớt khô.
- 1M muối.                                           - 1.5 M đường.
- 1 m bột ngọt.                                    - 1 m tiêu xay.
- 300 gr nấm đông cô.                         - 1 cup rượu vang đỏ.
- 1 củ khoai môn cao.
- Hủ ky cây hoặc hủ ky miếng chiên vàng
- 1/2 hủ chao.                                       - 1 chén nhỏ đậu phọng rang vàng xay nhuyễn.
- Mì, rau cải ăn lẩu.
các món lẩu đãi tiệc
Thực hiện:
- Giã gừng hòa với rượu trắng ướp thịt dê khoảng 20ph để khử mùi hôi.
- Khoai môn gọt vỏ, xắt cục.
- Nấm đông cô ngâm nước cho nở.
+ Ướp thịt: Thịt dê thái miếng con cờ chừng 2 đốt tay, để ráo nước (hoặc lấy giấy thấm khô thịt). Đem ướp với tỏi + hành + muối + đường + bột ngọt + ngũ vị hương + ớt + rượu vang chừng 4-5 tiếng cho thấm hoặc để qua đêm càng ngon.
+ Cách nấu: Khử hành tỏi cho thơm, cho thịt dê vào xào cho săn lại, cho nước vào (muốn ngon thì cho nước dừa xiêm vào) hầm thịt. Nước sôi hạ nhỏ lửa, vớt bọt. Cho khoai môn vào, hầm thịt gần mềm cho tiếp nấm đông cô vào. Nêm nếm vừa ăn. Thịt mềm nhắc xuống.
+ Chế biến nước chấm: Chao hòa với nước + đậu phọng xay nhuyễn + 1M đường + ớt sa tế, Nêm vừa ăn.
Có thể cho thêm chanh hoặc giấm vào tùy thích. Với món lẩu dê này, nếu thích có thể thêm đậu hủ trắng, củ sen vào nước lèo lúc hầm thịt. Ăn chung với mì, rau, và tàu hủ ky chiên giòn.

3) Lẩu cừu: đây có vẻ là món lạ lẫm với nhiều người, nhưng mang lại hương vị rất mới mẻ. Khám phá món lẩu cừu được nấu theo phong cách Mông Cổ với các loại gia vị đặc trưng và nước dùng thơm ngon nấu từ xương cừu nguyên chất rất ấn tượng.
Nguyên liệu
- 800 gr xương cừu      - 200 gr thịt cừu tươi
- 10 gr táo tàu              - 10 gr kỷ tử
- 2 trái thảo quả            - 10 trái nhãn khô
- 15 gr gừng thái lát mỏng
- 20 gr hành boa rô       - 60 gr tỏi, ớt khô
- Nấm, rau tần, cải thảo - Đậu hũ, đồ viên
- Mì ra men                    - Muối, hạt nêm, đường
các món lẩu đãi tiệc
Cách làm:
Xương cừu rửa sạch, bỏ vào nồi ninh lấy nước dùng. Sau khi xương mềm, lược lại để lọc bỏ xương. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Rau cải, nấm rửa sạch, bắp xắt khúc.
Tỏi bóc vỏ. Hành boa – rô rửa sạch, xắt chéo khoảng 2cm. Đun sôi nước lẩu, cho táo tàu, kỷ tử, thảo quả, nhãn khô, sắn khô, gừng, hành boa – rô, tỏi, ớt khô vào nồi. Nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn.
Thưởng thức: Đun sôi  nước lẩu, nhúng thịt, viên cừu, đậu phụ ăn trước. Sau đó châm thêm nước lẩu để rau, nấm và mì ramen vào sau.
4) Lẩu mực: món này khá hợp khẩu vị của nhiều người, cách chế biến cũng dễ dàng. Hãy xem thử nhé.
 
Nguyên liệu:
- Mực tươi 600g
- Cà chua 200g
- Dứa xanh 200g
- Măng tươi 300g
- Xương heo 300g
- Me chua, khế chua, giá đỗ, hành tươi, rau thì là, rau thơm các loại, hoa chuối tây, muối, nước mắm, gừng, rượu trắng, ớt tươi.
các món lẩu đãi tiệc
Cách làm:
- Mực chọn loại to, tươi, có thể dùng mực ống hay mực mai đều được, đem sơ chế sạch, bóc bỏ màng nâu, tẩy kỹ bằng gừng và rượu, thái vát hình chữ nhật. Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho 1 thìa nhỏ muối và một miếng gừng đập dập, trút mực vào chần qua, vớt ra để róc nước, ướp hạt tiêu và gừng thái chỉ.
- Cà chua sơ chế, bổ miếng quả cau. Dứa xanh sơ chế sạch, bổ làm 4, thái miếng dày 1cm. Măng có thể dùng loại măng tươi mới hoặc măng luộc để chua, đem thái lát mỏng, rửa sạch, luộc kỹ. Xương lợn đem ninh thành nước dùng trong.
- Các loại rau sơ chế sạch, để riêng từng thứ; khế chua thái lát mỏng; hoa chuối thái mỏng ngâm nước có pha chút giấm.

Vậy là các bạn đã biết cách thực hiện các món lẩu đãi tiệc rồi nhé. Còn chần chừ gì nữa hãy trổ tài nhé các bạn.
 

NẮNG GIÓ chuyên cung cấp sản phẩm để làm các món lẩu đãi tiệc ngon, bổ dưỡng: thịt dê, thịt cừu, cá mú, cá hồng, cá bớp, cá chìa vôi biển...
Hãy gọi 0909.936.248 để được phục vụ tận nơi.
ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM

HTML tutorial ĐẶT HÀNG NHANH hoặc CẦN TƯ VẤN THÊM VỀ ĐẶC SẢNHTML tutorial

Sản phẩm liên quan

Bản đồ Nắng Gió 1/2 Chiến Lược